รายงานความเคลื่อนไหวในวงการบ้าบอล

บ้าบอล คว้าแชมป์อันดับ K สูงสุดประจำภาคคืนสู่เหย้า

     หลังจากแข่งขันกันมาอย่างยาวนานข้ามปี ก็ได้แชมป์ประจำภาคคืนสู่เหย้าแล้ว นั่นคือ บ้าบอล ซึ่งมีผลงานโดดเด่นทั้งสามเกม

 • Spirit of Champion คว้าแชมป์ Champions Cup แชมป์ PRO League แชมป์ Premier Cup รางวัล Silver Ball และรางวัล Pewter Boot
 • The Endlsess Racing ติด Top 5 ถึง 2 Season
 • Goo Goo Bonster ได้ Level 6 ถึง 5 ตัว มี K จากเกมนี้สูงสุดอันดับ 1
 • มี K สะสมรวมทั้งสามเกมสูงถึง 2,187,390 K

รุนท็อก คว้าแชมป์ The Endless Racing Season 4

     The Endless Racing Season 4 ต้องตัดสินชี้ขาดกันด้วยนัดชิงชนะเลิศ UCL และสุดท้าย รุนท็อก (หงส์เหิร) ผู้ถือหางเรอัล มาดริด ก็แซงเข้าป้ายคว้าแชมป์ไปด้วยระยะทางรวม 731 km


สรุป Spirit of Champions Season 4

 • แชมป์ Champions Cup - Extra Power (Extra Power)
 • แชมป์ Winners Cup - Ghost Football Club (GhostKoKoH)
 • แชมป์ Victory Cup - แมวเหมียว เอฟซี (Chaokuai)
 • รางวัลฟุตบอลทองคำ - แมวเหมียว เอฟซี (Chaokuai)
 • รางวัลรองเท้าทองคำ - ยูงทองยูไนเต็ด (ยูงทองปีกหัก)

กลับมาเสมอกันอีกครั้งที่ Turn 82

     จบ Turn ที่ 82 Chip & Chil 4 (Chip_X) กับ รุนท็อก (หงส์เหิร) ขึ้นมานำด้วยกันที่ระยะ 706 km เหลือเพียง 3 Turns เท่านั้น รุนท็อก ดูจะเสียเปรียบอยู่นิดหน่อย เพราะไม่มีผ้ายันต์แล้ว ต้องลุ้นให้ผ่านระยะ 715 km ที่มี Black Hole ดักอยู่ไปให้ได้

Johnny Bravo ได้ Level 6 จำนวน 4 ตัวแล้ว

     หายไปนานทีเดียวสำหรับ Johnny Bravo หลังจากที่เป็นคนแรกที่ได้ Level 6 ครบ 3 ตัวตั้งแต่เดือนมีนาคม  ล่าสุดเขาก็ทำสำเร็จอีกครั้งเมื่อ Goo Goo Saru โตถึง Level 6 ไปอีกตัว

รุนท็อกปาดขึ้นนำบ้าง

     จบ Turn ที่ 79 รุนท็อก (หงส์เหิร) ขึ้นนำ Chip & Chil 4 (Chip_X) ได้สำเร็จ  แต่นำแค่ 1 km เหลือการแข่งขันอีก 6 Turns อะไรก็เกิดขึ้นได้

The Endless Racing Season 4 จบที่ Turn 85

     เกมภาคคืนสู่เหย้าจะปิดลงหลังจบเกม UCL นัดชิงชนะเลิศ โดยในเกม Goo Goo Bonster วันสุดท้ายที่จะได้ทายก็คือวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. ส่วนเกม The Endless Racing Turn สุดท้ายคือ Turn ที่ 85

รางวัล Top K Award

     เมื่อจบภาคคืนสู่เหย้า สมาชิกโปร 10 อันดับแรกจะได้ไอเท็ม Golden Top K Award ไปประดับในตู้โชว์ และได้รับรางวัลของที่ระลึกส่งไปให้ถึงบ้าน และสมาชิกลำดับถัดมาจะได้ไอเท็ม Top K Award ลดหลั่นกันตามลำดับ ส่วนสมาชิกแอมจะเทียบเคียงจำนวน K กับสมาชิกโปรในการประเมินรางวัลไอเท็ม

Chip @ Chip 4 ทวงจ่าฝูงคืน

    หลังจาก ถุงแดง (เฮียตาโปน) นำมาพักใหญ่ก็เกิดภาวะเครื่องยนต์ขัดข้อง ในขณะเดียวกัน รุนท็อก (หงส์เหิร) ที่ตก Black Hole หยุดไปถึง 3 Turns ก็อัดไอเท็มไล่ตามจนแซงได้ นึกว่าจะได้ครองอันดับที่ 1 แบบชิลๆ แต่แล้วก็โดน Chip & Chil 4 (Chip_X) ที่มีไอเท็มป้องกันคุ้มครองตลอดทางอัดไอเท็มแซงปาดหน้าขึ้นไป ทำให้ยังดูไม่ออกว่าสุดท้ายแล้วใครจะเป็นแชมป์สนามนี้

ตัวละครลับ คว้าแชมป์ Premier Cup Tou 33

    ตัวละครลับ (sky_red) ชนะ whatman  18 - 11 คว้าแชมป์ Premier Cup Tour ที่ 33 ไปครอง นับเป็นแชมป์ Premier Cup สมัยที่ 2 ของ ตัวละครลับ

บ้าบอลได้ Level 6 จำนวน 5 ตัวแล้ว

     ล่าสุด บ้าบอล  สุดยอดนักเลี้ยง Bonster ได้ Goo Goo Tako ร่างสมบูรณ์เข้าสังกัดอีกตัว ซึ่งเป็น ฺBonster Level 6 ตัวที่ 5 ของเขาแล้ว แถมยังไม่ซ้ำกันอีกด้วย ในขณะเดียวกัน red@rmy ก็ได้ Bonster ตัวที่ 2 เป็น Goo Goo Tako เช่นเดียวกัน

Goo Goo Unagi โตอีกตัวแล้ว

     ในที่สุด Chip_X ก็สามารถเลี้ยง Goo Goo Unagi จนถึง Level 6 ได้สำเร็จ ถือเป็นคนที่สองต่อจาก Tom Barball ที่สามารถเลี้ยง Bonster พันธุ์นี้จนถึง Level 6   นอกจากนั้นคืนวันเสาร์ยังมี Bonster โตอีก 3 รายได้แค่ Goo Goo Saru ของ picky (ตัวที่ 2) Goo Goo Kani ของ Monomer Jacky (ตัวแรก) และ Goo Goo Neko ของนายละเมอ (ตัวที่ 2)

 

ได้ Level 6 เพิ่มอีก 3 ตัว

     Wiwat27 ควงแขน BenZoN เลี้ยง Bonster ถึง  Level 6 ได้คนละ 4 ตัวแล้ว  ส่วน P@U#R&E ก็ใช่ย่อย เก็บสะสมเป็นตัวที่สองแล้ว

ชาติ อาชาไนย ได้ Level 6 ตัวที่ 2 แล้ว

     หลังจาก ชาติ อาชาไนย ฟูมฟัก Goo Goo Kame มาตั้งแต่ 2 เมษายน ในที่สุด Goo Goo Kame ที่เหลือชีวิตแค่ขีดเดียวมาครึ่งเดือนก็โตเป็นร่างสมบูรณ์แล้ว ถือเป็นตัว Bonster ตัวที่ 2 แล้วที่ไปถึง Level 6

Level 6 มาอีก 2 ตัว

     เข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว มี Goo Goo Bonster ที่โตถึง Level 6 ออกมาอีก 2 ตัว ได้แก่ Goo Goo Kani ของ cappuccino_tora (ตัวที่สอง) และ Goo Goo Neko  ของ doubleheel (ตัวแรก)


Level 6 ออกใหม่ 3 ตัว

     หลังจากไม่มี Level 6 ออกมาพักใหญ่ คราวนี้ออกมาทีเดียว 3 ตัวรวด ได้แก่ Goo Goo Neko ของ BenZoN (เป็นตัวที่ 3 แล้ว และกำลังจะได้ตัวที่ 4 เร็วๆ นี้)  Goo Goo Saru ของ united (ตัวแรก) และ Goo Goo Neko ของ minime23 (ตัวแรก)

ยูงทองยูไนเต็ด คว้าแชมป์ Premier Cup สมัยที่ 3

    ยูงทองยูไนเต็ด (ยูงทองปีกหัก) เฉือนชนะ เคเอ.การพิมพ์ (ริวคับ)  12 - 11 คว้าแชมป์ Premier Cup Tour ที่ 32 ไปครอง นับเป็นแชมป์ Premier Cup สมัยที่ 3 ของเขาและถือเป็นคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้ 3 สมัย

Goo Goo Kani โตติดกันเป็นตัวที่ 3 แล้ว

     Goo Goo Kani โตเป็นร่างสมบูรณ์ติดๆ กัน เป็นตัวที่ 3 แล้ว คราวนี้เป็นคิวของ ZchaaGunners ที่ก่อนหน้านี้เคยได้ Goo Goo Saru Level 6 มาแล้ว และเคยเสีย Goo Goo Fugu Level 5 ไป

Xai คว้าแชมป์ Premier Cup Tour 31

    Xai (Maxai) เอาชนะ แมวเหมียว เอฟซี (แมวเหมียว เอฟซี)  12 - 9 คว้าแชมป์ Premier Cup Tour ที่ 31 ไปครอง นับเป็นแชมป์ Premier Cup สมัยที่ 2 ของเขาแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้เคยคว้าแชมป์มาได้ใน Tour ที่ 17

Goo Goo Kani มาอีกหนึ่ง

     ในที่สุด P@U#R&E ก็ทำสำเร็จ ได้ Goo Goo Kani ร่างสมบูรณ์สักที หลังจากประคบประหงมมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 

ถุงแดง แรงฤทธิ์ ต้อนรับวันอาทิตย์

     ดูเหมือนสีแดงจะมาแรง ถุงแดง (เฮียตาโปน) ใช้เทอร์โบ x3 จนขึ้นนำอันดับ 1 ในขณะที่ จักรยานสีแดง (bmx) ก็อัดไอเท็มรัวๆ ขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ส่งให้ รุนท็อก ที่อดีตใช้ชื่อว่า รถคันนี้สีแดง (หงส์เหิร) ต้องตกไปรั้งอันดับที่ 3

Dimona_ss ได้ Level 6 ตัวแรก

     หลังจากที่เสีย Goo Goo Neko Level 5 ไปเมื่อเดือนก่อน ในที่สุด Dimona_ss ก็ทำสำเร็จ เลี้ยง Goo Goo Kani จนเป็น Level 6 

เรือใบไพศาล คว้าแชมป์ Premier Cup Tour 30

    เรือใบไพศาล (ชาติ อาชาไนย) (แชมป์ Winners Cup Season 3) เฉือนชนะ Bmx (bmx) (แชมป์ Victory Cup Season 1 และ Premier Cup Tou 18) 2 - 1 คว้าแชมป์ Premier Cup Tour ที่ 30 ไปครอง

picky ได้ Level 6 ตัวแรก

    ในที่สุด Goo Goo Neko ของ picky ที่เลี้ยงมาตั้งแต่ 4 เม.ย. ก็โตเป็นร่างสมบูรณ์แล้วหลังจากที่กายารี่เฉือนชนะเปสคาราไปได้ 1-0

รุนท็อกเบิ้ลเทอร์โบขึ้นนำสำเร็จ

     ในที่สุด รุนท็อก (หงส์เหิร) ก็งัดเอาเทอร์โบที่เก็บไว้มาใช้ 2 Turns ติด ส่งผลให้พุ่งจากอันดับที่ 4 ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 1 ได้สำเร็จ แต่ก็นำ Chip & Chil 4 (Chip_X) และ ถุงแดง (เฮียตาโปน) อยู่เพียง 2 km เท่านั้น

ได้ Level 6 เพิ่มอีก 3 ตัว

     หลังจบเกมคืนวันศุกร์และวันเสาร์ได้ Bonster Level 6 อีก 3 ตัว  ได้แก่

 • Goo Goo Kani ของ EdmonD H@lLeY (ตัวที่ 2 แล้ว)
 • Goo Goo Saru ของ oranje (ตัวที่ 2 แล้ว)
 • Goo Goo Tako ของ นักปราชญ์ (ตัวแรก)


Chip @ Chil 4 ขึ้นมาตีคู่ ถุงแดง

    ในที่สุด ถุงแดง (เฮียตาโปน) ก็ถูกทาบรัศมีโดย Chip & Chil 4 (Chip_X) ที่อัดน้ำมันเครื่องจนทำระยะได้เท่ากันที่ 413 km ในขณะที่ เต่านี่ละ ดีแล้ว (picky) ตามมาเป็นอันดับที่ 3 ห่างเพียง 1 km แต่ถุงแดงยังมีเทอร์โบ x3 เก็บไว้อยู่

ได้ Level 6 เพิ่มอีก 2 ตัว

     มี Bonster ถึง Level 6 เพิ่มอีก 2 ตัว ได้แก่ Goo Goo Saru ของ Naoto100 และ Goo Goo Kame ของ cappuccino_tora ซึ่งเป็นครั้งแรกของทั้งคู่ที่สามารถเลี้ยง Goo Goo Bonster ได้จนถึงร่างสมบูรณ์

ถุงแดง โดนไล่จี้ เหลือ 4 km เท่านั้น

     สถานการณ์ของ The Endless Legend หลังจบ Turn ที่ 45  ถุงแดง (เฮียตาโปน) ยังคงนำเป็นจ่าฝูง แต่ถูกผู้ตามไล่จี้ขึ้นมาติดๆ โดย อันดับที่ 2 เต่านี้ล่ะ ดีแล้ว (picky) อยู่ห่าง 4  km และอันดับที่ 3 Chip & Chil 4 (Chip_X) ห่าง 5 km

บ้าบอล ได้ Level 6 สี่ตัวแล้ว

     Goo Goo Kani ของบ้าบอล ถึง Level 6 แล้วทำให้เขาเลี้ยง Bonster ได้ Level 6 ถึง 4 ตัว ในขณะเดียวกัน whatman ก็ประสบความสำเร็จในการเลี้ยงสักที เมื่ีอ Goo Goo Neko ถึง Level 6 แล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ต้องเสีย Bonster Level 5 ไปถึงสองตัว

Chip Mercury คว้าแชมป์ Premier Cup เป็นสมัยที่ 2

    Chip Mercury (Chip_X) ชนะ Chinclp3 FC (Chin CLP) 10 - 8 คว้าแชมป์ Premier Cup Tour ที่ 29 ไปครอง ถือเป็นถ้วยแชมป์ Premier Cup ใบที่สองแล้วของ Chip Mercury หลังจากที่เคยคว้าแชมป์มาได้แล้วใน Tour ที่ 20

bmx ได้ Level 6 ครั้งแรก

     เรียกว่าช้าแต่ชัวร์ bmx เคยขาย Bonster Level 5 ไปแล้วถึง 2 ตัว เพราะเหลือแค่ 1 HP จนกระทั่งล่าสุด Goo Goo Kani ที่ประคบประหงมมาอย่างดี ก็สามารถขึ้นถึง Level 6 แล้วโดยที่ไม่เสีย HP เลย

พี่เสือ ทำกันได้

     จบคืนวันศุกร์ด้วยความชื่นมืี่น มี Bonster ถึง Level 6 เพิ่มอีก 2 ตัว คือ Goo Goo Saru ของเฮียตาโปน (ได้ Level 6 จำนวน 3 ตัวแล้ว แต่มีซ้ำ) และ Goo Goo Tako ของ BenZoN แต่สำหรับคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญ จู่ๆ Bonster ก็พากันตายจำนวนมาก มี Level 5 ตาย 3 ตัว และ Level 4 ตายถึง 8 ตัว ผลชันสูตรพบว่า มีสาเหตุหลักมาจาก ผลเสมอของพี่เสือนั่นเอง

ได้ Level 6 เพิ่มอีก 2 ตัว

     ชัยชนะอย่างหวุดหวิดของแมนยูที่ผ่านเข้ารอบรองฯ ยูโรป้าได้ ทำให้ได้ Goo Goo Bonster Level 6 เพิ่มมาอีก 2 ตัว โดย Goo Goo Unagi ของ Tom Barball ถือเป็นตัวแรกของสายพันธุ์นี้ที่มีผู้เลี้ยงได้สำเร็จ ในขณะที่ Goo Goo Fugu ของบ้าบอล ก็ทำให้เขาเป็นอีกคนที่เลี้ยง Bonsters ร่างสมบูรณ์ ได้ 3 ตัวแล้ว

คลองควาย FC คว้าแชมป์ Premier Cup Tour 28

    คลองควาย FC (EdMonD H@LeY) ถล่ม Fantantic BEASTS (BowieCisza) 12 - 2 คว้าแชมป์ Premier Cup Tour ที่ 28 ไปครอง ถือเป็นถ้วยแชมป์ใบแรกที่ คลองควาย FC ได้ไปประดับตู้โชว์

Joe Iceberg ได้ Level 6 ตัวแรก

     ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา มี Bonster ขึ้น Level 6 เพิ่มมาอีกตัว นั่นคือ Goo Goo Fugu ของ Joe Iceberg ที่เลี้ยงมาครบ 1 เดือนพอดี


ถุงแดงขึ้นเป็นผู้นำคนใหม่

     ถุงแดง (เฮียตาโปน) ทำคอมโบ แซง Chip & Chil 4 (Chip_X) ขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่ง ทิ้งห่างเกือบ 20 km

Wiwat27 ได้ Level 6 สามตัวแล้ว

     สองประตูของดิมาเรียกับชัยชนะของเปแอสเชช่วยให้ Goo Goo Kame ของ Wiwat27 ไปถึง  Level 6 นับเป็นคนที่สองแล้วที่สามารถเลี้ยง Bonsters จนถึงร่างสมบูรณ์ได้ 3 ตัว

ขึ้น Level 6 อีก 3 ตัว

     จบโปรแกรมบอลยุโรปช่วงสงกรานต์ ได้ Bonster ร่างสมบูรณ์เพิ่มอีก 3 ตัว โดยเฉพาะ AYFC NUFC กับ Wiwat27 ถือเป็นตัวที่สองแล้ว ส่วน BowieCisza เพิ่งได้ Goo Goo Kame เป็นตัวแรก

ผ่าน 30 Turns แรก Chip & Chil 4 ขึ้นนำอันดับที่ 1

     จบ Turn ที่ 29 Chip & Chil 4 (Chip_X) แซง เต่าเทอร์โบ (monsterhim) มา 1 km แต่ Turn ที่ 30 เต่าเทอร์โบจอดรถเล่นสงกรานต์ เลยโดน Chip & Chil 4 นำห่างเป็น 6 km

ตัวละครลับ คว้าแชมป์ Premier Cup Tou 27

    ตัวละครลับ (sky_red) ถล่ม ๐อินเลิฟคลับ๐ (๐เอกอินเลิฟ๐) 14-8 คว้าแชมป์ Premier Cup Tour ที่ 27 ไปครอง ถือเป็นถ้วยแชมป์ใบแรกที่ ตัวละครลับ ได้ไปประดับตู้โชว์

copter ได้ Level 6 สองตัวแล้ว

    โซเซียดาด ช่วยให้ Goo Goo Neko ของ copter กลายเป็นร่างสมบูรณ์ หลังจากก่อนหน้านี้ ได้ Goo Goo Kame ร่างสมบูรณ์ไปแล้ว

Extra Power ส่ง Goo Goo Neko ขึ้น Level 6

    จบคืนวันอาทิตย์ ได้ Goo Goo Bonster ร่างสมบูรณ์เพิ่มอีกตัว นั่นคือ Goo Goo Neko ของ Extra Power

Johnny Bravo ได้ Level 6 ถึง 3 ตัวเป็นคนแรก

     ในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา มี Bonster กลายเป็นร่างสมบูรณ์ถึง 6 ตัว และหน่งในนั้นคือ Goo Goo Kani ของ Johnny Bravo ทำให้เขาเป็นคนแรกที่เลี้ยง Bonster เป็นร่างสมบูรณ์ได้ 3 ตัว ได้ SLOT ในการเลี้ยงเพิ่ม 1 SLOT 

เต่าเทอร์โบเคลียร์คลังแสง แซงขึ้นอันดับ 1

     เต่าเทอร์โบ (monsterhim) อัดไอเท็ม 6 Turns ติด จนสามารถแซง เต็มข้อ!! (Joe Iceberg) ขึ้นอันดับ 1 ได้สำเร็จ

Tom Barball พา Goo Goo Saru ขึ้น Level 6

   ชัยชนะของบาร์ซ่า ทำให้ Goo Goo Saru ของ Tom Barball กลายเป็นร่างสมบูรณ์

บ้าบอล ได้ Level 6 สองตัวแล้ว

     ผลงานของโมนาโก ทำให้ Goo Goo Kame ของบ้าบอล ถึง  Level 6 และถือเป็นตัวที่ 2 แล้ว หลังจากที่สัปดาห์ก่อน Goo Goo Neko เพิ่งจะถึงร่างสมบูรณ์ไป

FC United คว้าแชมป์ Premier Cup Tour ที่ 26

    FC United (red@rmy) เฉือนชนะ Harquebus (kimkiimz) 13-12 คว้าแชมป์ Premier Cup Tour ที่ 26 ไปครอง

Bonsters โตอีกสาม

     LiverBird, oranje  และ copter พา Bonsters ขึ้น Level 6 เพิ่มอีก 3 ตัว รวมแล้วขณะนี้ มี Bonsters ร่างสมบูรณ์แล้วถึง 21 ตัว

ผ่าน 16 Turns เต็มข้อยังคงนำ

     เต็มข้อ!! (Joe Iceberg) ยังคงนำเป็นอันดับที่ 1 โดยผู้ตามเปลี่ยนหน้ามาเป็น เทิร์นเดียวก็เสียวได้ (จ้าวตุ๊กตานรก) และถุงแดง (เฮียตาโปน) แต่ระยะห่างประมาณ 10 km ถือว่าไม่มากนัก