การใช้งานเว็บ


หัวข้อ :

     "บ้าบอลคลับ" เป็นเว็บที่แฟนฟุตบอลทีมต่างๆ มาพบปะเพื่อเล่นเกมฟุตบอลร่วมกันในเว็บ โดยตัวเกมจะใช้ผลการแข่งขันที่เกิดขึ้นจริงมาอ้างอิงในการเล่น ซึ่งเราเรียกเกมนี้ว่า "เกมบ้าบอล"      เว็บนี้เปิดดำเนินการครั้งแรกเมื่อปี 2002 ในแต่ละปีก็จะมี เกมบ้าบอล ภาคต่างๆ ให้เล่นแตกต่างกันไป จนกระทั่งปิดตัวไปหลังจบฤดูกาล 2006/07 ก่อนที่จะกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งในปี 2016
     ในการกลับมารอบสองนี้ ได้เริ่มต้นด้วยเกม ภาคอุ่นเครื่อง ในช่วงฟุตบอลยูโร และโคปาอเมริกา 2016 ซึ่งพอจะมีสมาชิกเก่าที่แวะเวียนผ่านเข้ามาสำรวจเว็บเป็นระยะในช่วงที่ปิดตัวไปจำนวนหนึ่ง และสมาชิกที่พอจะติดต่อได้บ้างกลับมาเล่นร่วมกันอีกครั้ง อีกทั้งมีบางส่วนที่เป็นสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนพลัดหลงเข้ามา (อาจจะมาจากการชักชวน หรือค้นเจอ) เข้ามาร่วมเล่นด้วย

     สำหรับภาคนี้มีชื่อว่า "TO RUSSIA WITH LOVE"      เกมในภาคนี้จะอ้างอิงผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 โดยเกมจะเริ่มในเดือนมิถุนายน 2561 และจบในเดือนกรกฎาคม 2561
     เกมบ้าบอลภาคนี้ มี 3 เกม คือ
สมาชิกเว็บแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ก่อนสมัครเป็นสมาชิก ควรทำความเข้าใจความแตกต่างระหว่างสมาชิกทั้งสองประเภทจาก คู่มือ - ประเภทสมาชิก
     สมาชิกสามารถพบปะสนทนากันได้ใน คอลัมน์พูดจาภาษาบอล แต่ก่อนสนทนา ควรทำความเข้าใจกับ มารยาทในการสนทนา เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง     และหากมีปัญหาในการใช้งานสามารถสอบถามนายละเมอได้ที่คอลัมน์ นายละเมอเซอร์วิส
ขอให้สนุกครับ